Tiện ích của Nhà thông minh

Cơn sốt Google Assistant và tính năng giọng nói tiếng Việt

 

Hiện nay, các giải pháp điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói “voice control” và số lượng người sử dụng tính năng này đang tăng nhanh chóng. Ngày càng nhiều các sản phẩm mới được phát triển từ phần mềm nhận diện giọng nói, tích hợp trí tuệ nhân tạo ra mắt tại các triển lãm công nghệ lớn trên thế giới.

Những cái tên nổi cộm trong lĩnh vực này được kể đến như Apple Siri, Google Assistant, Cortana,…. các công nghệ này tồn tại trên hầu hết mọi thiết bị thông minh hiện đại trên thế giới như Smartphone, Smart TVSmart Home.

Nghiên cứu mới đây của Google cho thấy, 55% người dùng dưới 18 tuổi tại Mỹ thường dùng các “trợ lý ảo – voice control” hơn 3 lần mỗi ngày. Còn Forrester Research cũng đã khảo sát 1.168 người và nhận thấy một lượng lớn người dùng đã sử dụng công nghệ này để gửi tin nhắn, 46% dùng cho việc tìm kiếm, 40% tìm đường và 38% để ghi chú.

 Lumi chính thức được cấp chứng chỉ Google Assistant

Cơn sốt Google Assistant và tính năng giọng nói tiếng Việt

Ngày 06/05 vừa qua Google Assistant tung ra phiên bản tiếng Việt hoàn toàn mới với tính năng điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt, tuy nhiên tính năng này mới chỉ dùng được cho App trên điện thoại, chưa áp dụng cho các loa thông minh như Google Home, Google Home mini. Về cơ bản, với những khách hàng lắp đặt nhà thông minh Lumi, sẽ điều khiển được ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt thông qua App Google trên điện thoại một cách dễ dàng.

Google Assistant còn cho phép người dùng điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh bằng tiếng Việt, bạn còn có thể ra lệnh bật, tắt đèn, tăng giảm độ sáng, kích hoạt robot hút bụi, điều khiển điều hòa, nóng lạnh,…thông qua app điện thoại hoặc loa thông minh.

Trong tương lai, khi phía Google hoàn thiện hơn tính năng điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt qua các thiết bị của mình như Google Home, Google Home Mini, các giải pháp nhà thông minh Lumi cũng sẽ được điều khiển một cách linh hoạt trên các thiết bị này mà không cần phải thông qua App Google nữa.

 Nhà thông minh Lumi có thể diều khiển được bằng giọng nói

Đơn vị nhà thông minh đầu tiên tích hợp Google Assistant để giải pháp hoàn thiện hơn

Tại Việt Nam, xu hướng ứng dụng công nghệ giọng nói đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và phát triển, nhất là mong muốn tích hợp được với công nghệ của Google Assistant để giải pháp toàn diện hơn.

Các sàn thương mại điện tử cũng đang phát triển ứng dụng mua sắm trên điện thoại chỉ cần sử dụng giọng nói để tra cứu sản phẩm. Các công ty công nghệ cũng cần trang bị “trợ lý ảo” trong mô hình nhà thông minh để có thể điều khiển các thiết bị trong nhà đa dạng và hoàn hảo hơn.

Tuần vừa qua, thông tin về một đơn vị nhà thông minh Lumi Việt Nam được Google Assistant duyệt chứng chỉ kết nối được công bố trên thị trường đã thu hút sự chú ý và hưởng ứng của đông đảo người tiêu dùng. Theo đó, những người lắp đặt và sử dụng nhà thông minh Lumi sẽ được hưởng rất nhiều các tiện ích từ việc tích hợp này. Đặc biệt, Google Assistant sẽ hỗ trợ chủ nhà điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt để điều khiển toàn bộ các thiết bị trong nhà theo ý muốn.

Theo đại diện Lumi Việt Nam, để được kết nối và làm việc với Google Assistant, đòi hỏi các sản phẩm của đơn vị phải đạt chất lượng quốc tế và vượt qua quá trình kiểm duyệt khắt khe theo tiêu chuẩn của Google.

Cụ thể các bước để Google cấp chứng chỉ, phía Lumi đã phải chuẩn bị thiết bị và thực hiện kiểm tra các lệnh đồng bộ thiết bị, điều khiển thiết bị, cảnh theo yêu cầu của Google.

Quá trình kiểm tra được thực hiện tự động bằng một trình giả lập các truy vấn người dùng đến trợ lý ảo Google Assistant. Quy trình này cũng gặp nhiều khó khăn bởi đôi khi trợ lý ảo nhận diện sai lệnh điều khiển, với từng loại thiết phải sẽ tuân thủ theo từng yêu cầu khác nhau và đòi hỏi các kỹ sư của Lumi phải thực hiện từng bước và hoàn thiện để vượt qua.

Bên cạnh đó, hãng cũng phải khai báo thông tin chi tiết về thiết bị, thông tin công ty và các chính sách bảo mật trên Google Action Console.

 Nhà thông minh Lumi điều khiển được bằng giọng nói tiếng Việt

Như vậy, từ ngày 01/06/2019, khách hàng khi lắp đặt các giải pháp thông minh của Lumi Việt Nam đã có thể sử dụng Google Assistant để kiểm soát các thiết bị điện trong nhà. Trong tương lai khi Google Assistant hoàn thiện điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt trên các thiết bị của mình, thì có thể mở rộng thêm nhiều tính năng, sản phẩm mới của Google có trợ lý ảo Google Assistant.

Liên hệ để được tư vấn và trải nghiệm hệ thống nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng việt Google Assistant

Công ty TNHH Cuộc Sống Số - Cyberlife

Địa chỉ: Số 38, đường 208 An Đồng – An Dương – Hải Phòng

Hot line: 09367.04466 – Mr Tiến

Website: www.nhathongminhhp.com

Facebook:

Cuộc Sống Số - Nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông minh.

Cyberlife – Giải pháp nhà thông minh toàn diện

Các bài viết khác
Google Home Mini - Quà tặng tháng 6 Google Home Mini - Quà tặng tháng 6
“Hey Google!” Một câu nói tưởng như vu vơ lại là câu lệnh  để chúng ta có thể kết nối Google Home Mini - chiếc loa thông minh với trợ lý ảo Google Assistant. Chiếc loa mini này có thể tích hợp cho phép chúng ta truy vấn thông tin, tương tác và điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh khác thuộc hệ sinh thái Google.
Một lần chạm – Thế là yêu!!! Một lần chạm – Thế là yêu!!!
  Để có thể kiến tạo nên một không gian nhà đẹp hoàn mỹ chính là biết tạo ra không gian sống mà trong đó mỗi bố cục thiết kế, đồ nội thất, phong thủy,… đều chứa đựng ngôn ngữ riêng, có tiếng nói riêng và mang sức sống riêng trong toàn bộ tổng thể căn nhà. Một trong những cách giúp tạo ra không gian sống lý tưởng chính là sở hữu 5 yếu tố quan trọng như sau khi thiết kế và hoàn thiện.
Nhiệt độ phòng ảnh hưởng như thế nào đến trẻ nhỏ. Nhiệt độ phòng ảnh hưởng như thế nào đến trẻ nhỏ.
 Trẻ em, nhất là các bé dưới 3 tuổi thường rất khó thích nghi & nhạy cảm với những thay đổi đột ngột của khí hậu và nhiệt độ bên ngoài do các cơ quan điều tiết thân nhiệt và hệ thần kinh giao cảm còn chưa hoàn thiện, đây chính là lý do khiến các bé nhỏ tuổi thường rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.
Những điều tuyệt vời giải trí âm thanh đa vùng đem lại cho chúng ta Những điều tuyệt vời giải trí âm thanh đa vùng đem lại cho chúng ta
 Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng cuộc sống của con người sẽ ra sao nếu thế giới không có âm nhạc chưa? Tôi đoán có lẽ cuộc sống cả chúng ta sẽ yên tĩnh và tẻ nhạt lắm. Tuy âm nhạc không thể đo đếm bằng vật chất hữu hình nhưng không ai có thể phủ nhận những giá trị tuyệt vời mà thứ nghệ thuật hoàn hảo này đem lại cho cảm xúc của chúng ta.
Giọng nói quyền năng của Phan Hải - Người phán xử Giọng nói quyền năng của Phan Hải - Người phán xử
Một ngôi nhà có thể điều khiển bằng giọng nói? Thật không thể tin được! Hãy xem Phan Hải - chàng thiếu gia của Người Phán Xử điều khiển ngôi nhà thông minh của mình bằng lời nói như thế nào!
Giải pháp an ninh giám sát, chống đột nhập trong nhà thông minh Giải pháp an ninh giám sát, chống đột nhập trong nhà thông minh
 Sự phát triển không ngừng của nhà thông minh giúp con người có nhiều lựa chọn hơn để tận hưởng cuộc sống an nhiên, tiện nghi và sang trọng hơn trong căn nhà mình. Trong đó giải pháp an ninh giảm sát, chống đột nhập trong nhà thông minh được nhiều hộ gia đình sử dụng nhất
Tại sao chọn nhà thông minh? Tại sao chọn nhà thông minh?
 Những lý do bạn nên chọn giải pháp nhà thông minh cho ngôi nhà của bạn