Ý Tưởng Biến Nhà Của Bạn Thành Nhà Thông Minh

Hiện nay ở Việt Nam, khái niệm “nhà thông minh” đã trở nên vô cùng phổ biến. Nhà thông minh không chỉ giúp cuộc sống của bạn có những trải nghiệm thú vị mà còn tăng cường an ninh và tiết kiệm hóa đơn tiền điền mỗi tháng. Cyberlife xin giới thiệu đến bạn những ý tưởng biến nhà của bạn thành nhà thông minh.

Các giải pháp nhà thông minh dễ dàng lắp đặt

Ý tưởng về một ngôi nhà thông minh có vẻ giống như khoa học viễn tưởng. Nhưng hiện nay, những thiết bị thông minh đã thay đổi nhiều khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Nhà thông minh bao gồm các thiết bị, giải pháp được kết nối với nhau và có thể được điều khiển từ xa. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, bạn có thể biến không gian sống của mình trở nên tiện lợi và an toàn.

Chiếu sáng thông minh

Đèn thông minh: Một trong những cách dễ nhất để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thông minh là thay thế đèn thông thường bằng đèn thông minh. Những bóng đèn này có thể được điều khiển thông qua điện thoại thông minh của bạn, cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, màu sắc và cài đặt sáng theo ngữ cảnh.

Nhà anh Vinh LHP3 smartlighting
Thiết kế hệ thống smartlighting

Ví dụ: ngữ cảnh “Chào buổi sáng” có thể tăng dần cường độ sáng để nhẹ nhàng đánh thức bạn dậy. Trong khi ngữ cảnh “Nghỉ ngơi” có thể giảm dần ánh sáng để giúp bạn chìm vào giấc ngủ.

Cảm biến chuyển động: Bạn có thể dễ dàng gắn cảm biến chuyển động vào trần/ tường. Cảm biến được ứng dụng đa dạng tại nhiều nơi như phòng tắm, hành lang nhà ở, trường học, văn phòng… Tránh tình trạng người dùng quên tắt đèn khi sử dụng xong. Cảm biến chuyển động gắn trần có các tính năng cơ bản như

 • Bật đèn khi phát hiện chuyển động trong vùng cảm biến
 • Tắt đèn sau 1 thời gian cài đặt khi không phát hiện chuyển động

Đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ khi di chuyển vào buổi tối. Cảm biến chuyển động không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn tạo cảm giác kỳ diệu cho ngôi nhà của bạn.

Cảm biến chuyển động
Cảm biến chuyển động

Cảm biến môi trường

Hệ thống nhà thông minh đã phát triển cảm biến môi trường. Cảm biến giúp ghi nhận các chỉ số về nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm. Từ đó kết nối với các thiết bị điện có sẵn trong nhà như máy lạnh, máy lọc không khí, đèn chiếu sáng…. Đưa ra những điều chỉnh tối ưu cho sức khoẻ của người dùng như:

 • Tự động tắt đèn khi phòng đã có đủ ánh sáng
 • Khi nhiệt độ ngoài trời lên quá cao (buổi trưa), rèm sẽ tự đóng lại để bảo vệ nội thất bên trong. Và mang đến sự dễ chịu cho người dùng
 • Tự động tắt/mở điều hoà phù hợp với nhiệt độ phòng theo từng thời điểm trong ngày
 • Tự động điều chỉnh và cân bằng độ ẩm thông qua máy lạnh/máy lọc không khí trong phòng

Hệ thống an ninh gia đình

Chuông hình

Hệ thống chuông cửa có hình giúp bạn quan sát; giao tiếp với khách trước khi mở cửa. Nhờ có hệ thống này mà không cần trực tiếp ra ngoài vẫn có thể mở cửa, đóng cửa từ xa cho khách. Ngoài ra hệ thống chuông cửa  có hình còn giúp bạn chủ động hơn trong các tình huống và cho phép bạn tự quan sát những sự việc diễn ra ở ngoài cửa.

Hệ thống chuông hình
Hệ thống chuông hình

Khóa thông minh

Tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn bằng khóa thông minh cho phép ra vào không cần chìa khóa. Dễ dàng mở khóa bằng vân tay, mã số, APP, thẻ từ và khuôn mặt. Bạn có thể cấp quyền truy cập cho khách truy cập từ xa và theo dõi ai đến và đi. Khóa thông minh dễ dàng lắp đặt, thay thế cho khóa cửa truyền thống của bạn.

Khóa vân tay cửa nhôm Cyber ATU25
Khóa vân tay cửa nhôm Cyber ATU25

Camera an ninh

Cho phép bạn giám sát ngôi nhà của mình từ xa, nhận thông báo và thậm chí nói chuyện với khách ở cửa trước bằng âm thanh hai chiều. Bạn có thể dễ dàng mua camera trên các sàn thương mại điện tử và cài đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bộ giải pháp AI Camera Lupa
Bộ giải pháp AI Camera Lupa

AI Camera Lupa là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn nâng cao hệ thống an ninh của gia đình. Giải pháp tập trung sử dụng trí thông minh nhân tạo để cảnh báo chống trộm tức thì. Bộ giải pháp an ninh AI Camera Lupa gồm hai bộ phần chính gồm

 • Camera Lupa giám sát, ghi hình ảnh
 • AI Camera Hub phân tích dữ liệu, phát đi yêu cầu cảnh báo tức thì tới camera Lupa và điện thoại của người dùng.

AI Camera Hub được tích hợp khả năng nhận diện người và vật nuôi. Giúp loại trừ tối đa những cảnh báo sai, mang lại sự chính xác tối đa trong việc phát hiện xâm nhập. Với nhận diện chính xác người đang chuyển động trong vùng an ninh lên tới 97%.

=> Đọc thêm: Ưu điểm của giải pháp an ninh AI Camera Lupa

Cảm biến cửa thông minh Lumi

Là 1 trong những thiết bị trong giải pháp chuẩn an ninh của Lumi. Bạn chỉ cần gắn thiết bị vào cửa. Nó được ứng dụng vào giải pháp chống trộm thông minh cho nhà ở, căn hộ chung cư, xe ô tô …Việc gửi cảnh báo đến điện thoại và huy động các thiết bị tham gia quá trình “chống trộm” đã góp phần vào việc bảo vệ ngôi nhà bạn trước những tác nhân xấu.

Cảm biến cửa Lumi trong hệ thống nhà thông minh
Cảm biến cửa Lumi

Giải pháp bật tắt bình nóng lạnh thông minh

Cũng như các giải pháp khác trong hệ thống nhà thông minh Lumi, bình nước nóng có thể hoạt động đồng thời cùng các thiết bị thông minh khác để tạo ra các ngữ cảnh. Với giải pháp bật tắt bình nóng lạnh, bạn chỉ cần thay công tắc bình thường bằng công tắc thông minh Lumi và lắp thêm bộ điều khiển trung tâm.

Giải pháp bật/tắt bình nóng lạnh trong hệ thống nhà thông minh
Hẹn giờ bật tắt bình nóng lạnh

Ví dụ, khi kích hoạt ngữ cảnh ” Về nhà” thì:

 • Bình nước nóng được bật sẵn
 • Điều hòa phòng khách bật lên
 • Hệ thống rèm cửa mở ra
 • Hệ thống tưới cây sân vườn hoạt động.

Chỉ cần chạm nhẹ trên điện thoại 15 phút trước khi về nhà, mọi thiết bị sẽ sẵn sàng chào đón bạn trở về sau một ngày làm việc.

Các bước để biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh

Biến nhà của bạn thành nhà thông minh
Biến nhà của bạn thành nhà thông minh

1. Xác định nhu cầu của bạn

Bắt đầu bằng cách lập danh sách các ưu tiên của bạn. Bạn muốn đơn giản hóa và tự động hóa những khía cạnh nào trong cuộc sống gia đình của mình? Cho dù đó là ánh sáng, an ninh hay giải trí, việc xác định nhu cầu của bạn là bước đầu tiên.

2. Chọn Hub trung tâm

Với các sản phẩm thông minh của Lumi, bạn cần có Bộ điều khiển trung tâm (HC). Được ứng dụng công nghệ truyền thông Zigbee, giúp điều khiển toàn bộ ngôi nhà bằng smarthome và giọng nói. Đây là một thiết bị quan trong khi cài đặt nhà thông minh, bởi sản phẩm có khả năng kết nối các thiết bị và xử lý thông tin nhanh chóng.

Bộ điều khiển trung tâm (HC) trong hệ thống nhà thông minh
Bộ điều khiển trung tâm (HC)

Ví dụ: Khi cảm biến phát hiện chuyển động gửi tín hiệu “có người di chuyển vào vùng cảm biến” đến HC nhà thông minh. Tại đây, HC truyền tín hiệu nhận được đến công tắc kết nối với thiết bị … sẽ tự động bật/tắt.

Đặc biệt, sever Lumi đã tích hợp thành công với Sever của Amazon – Mỹ và Google để tạo ra giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói.

3. Thiết lập thiết bị của bạn

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thiết lập từng thiết bị. Thông thường, điều này bao gồm việc kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi của bạn và định cấu hình thiết bị bằng ứng dụng trên điện thoại.

4. Tùy chỉnh theo nhu cầu 

Tạo lịch trình, cài đặt ngữ cảnh tự động để thiết lập nhà thông minh theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Kết luận

Bạn có thể dễ dàng biến ngôi nhà của mình thành nhà thông minh với các giải pháp đơn giản. Sự tiện lợi, bảo mật và hiệu quả năng lượng mà các thiết bị thông minh mang lại là không thể đong đếm. Bắt đầu với một hoặc hai thiết bị thông minh sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn với những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thông tin liên hệ

Quý khách ở Hải Phòng muốn biết thêm thông tin về nhà thông minh hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy thoải mái liên hệ. Cyberlife sẵn lòng tư vấn và giúp bạn tạo ra một không gian sống thật đặc biệt và ấn tượng.

Địa chỉ: Số 333 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 09367.04466

Fanpage: Cyberlife – Nhà thông minh Hải Phòng Quảng Ninh 

Website: www.nhathongminhhp.com 

 

Bài viết liên quan

Du xuân 2024 cùng Cyberlife

Đầu năm đi du xuân, thưởng ngoạn phong cảnh, xin lộc may mắn, sức khỏe…...

Hướng dẫn kết nối loa Olli Maika với nhà thông minh Lumi

Maika – trợ lý ảo thuần Việt trên loa thông minh Olli giúp người dùng...

Căn Hộ Thông Minh Hoàng Huy Commerce Có Gì Đặc Biệt?

Không chỉ nhiều tiện ích hiện đại, dự án Hoàng Huy Commerce nằm trên đường...

Year End Party 2023 – Nhìn lại hành trình nỗ lực của Cyberlife

Year End Party là dịp để chúng ta cùng nhìn lại hành trình 1 năm...

Hướng Dẫn Ứng Dụng Lumi Life+ Quản Lý Nhà Thông Minh Lumi

Các dự án Diamond Crown và Hoàng Huy Commerce đang bàn giao hoàn thiện những...

Gợi Ý Thiết Kế Ánh Sáng Đón Giáng Sinh

Khi mùa Giáng Sinh đến, bên cạnh việc trang trí cây thông, căn nhà cũng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *