Dự báo thị trường smart home tại Hoa Kỳ và Việt Nam

Thị trường Smart home (nhà thông minh) đang được mở rộng mỗi ngày. Các giải pháp nhà thông minh giúp bạn dễ dàng sử dụng các thiết bị và tiết kiệm năng lượng hơn. Smart home mang lại sự thoải mái, tiết kiệm năng lượng, độ bảo mật cao và tiện lợi cho người dùng. Xu hướng sử dụng các giải pháp nhà thông minh chắc chắn sẽ tiếp tục và bùng nổ mạnh mẽ trong thập kỷ tới.

Dự báo thị trường smart home
Dự báo thị trường smart home

Quy mô thị trường smart home của Hoa Kỳ đạt 32,7 tỷ USD vào năm 2021

Thiết bị cảm biến cửa được lắp đặt nhiều nhất trong các thiết bị nhà thông minh. Cảm biến giúp ngôi nhà và gia đình của bạn an toàn hơn khi bạn đi công tác xa hoặc đi vắng. Ngoài ra, hệ thống an ninh tương tác như khóa cửa thông minh, chuông cửa có hình, camera giám sát, hệ thống an ninh… cũng được người dân Mỹ ưa chuộng.

Cảm biến cửa bảo vệ an ninh cho ngôi nhà
Cảm biến cửa bảo vệ an ninh cho ngôi nhà

Nhu cầu về các sản phẩm nhà thông minh tăng do COVID-19 

Đại dịch COVID-19 đã tác động lớn đến thị trường nhà thông minh của Hoa Kỳ. Nhu cầu về các sản phẩm như thiết bị thông minh, an ninh gia đình và giải trí gia đình đã tăng cao do đại dịch COVID-19. Các giải pháp nhà thông minh phục vụ tối đa công suất khi thời gian làm việc tại nhà của người dân nhiều hơn.

Hơn nữa, các giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà của người cao tuổi như theo dõi sức khỏe từ xa cũng đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ. Sau khi đại dịch đi qua, người dân Hoa Kỳ vẫn giữ cho mình thói quen sử dụng các thiết bị thông minh. Bởi những tiện ích mà smart home đem lại giúp cuộc sống của họ trở nên thoải mái hơn.

Thị trường smart home Hoa Kỳ dự kiến ​​tăng trưởng 15,8% vào năm 2027

Thị trường nhà thông minh Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên 78,7 tỷ USD vào năm 2027. Tại Hoa kỳ, nhà thông minh chính là đại diện tiêu biểu cho Internet of Things (IoT). Công nghệ chính là nền tảng giúp thị trường nhà thông minh tiếp tục phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn. Các thiết bị như công tắc đèn, bóng đèn, cảm biến cửa, khóa cửa, TV và loa đều được kết nối với trợ lý ảo để có thể điều khiển chúng thông qua giọng nói.

=> Đọc thêm: Kết nối vạn vật bằng Internet of Things (IoT) 

Thị trường nhà thông minh Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh mẽ

Các phân khúc nhà thông minh

Thị trường nhà thông minh của Hoa Kỳ được chia ra thành 6 phân khúc dựa trên ứng dụng, gồm

  • Quản lý Năng lượng
  • Tiện nghi và Chiếu sáng
  • Giải trí Gia đình
  • Điều khiển và Kết nối
  • An ninh
  • Thiết bị Thông minh

Trong những năm tiếp theo, tất cả các phân khúc đều được dự kiến sẽ tăng trưởng hơn nữa. Và công nghệ giải trí gia đình là phân khúc hàng đầu, phát triển mạnh mẽ nhất trong thời gian sắp tới.

Các thiết bị giải trí thông minh được người Mỹ sở hữu phổ biến nhất gồm

  • TV thông minh
  • Loa thông minh
  • Bảng điều khiển trung tâm
  • Loa âm trần

=> Đọc thêm: Loa âm trần thông minh

TV thông minh và loa thông minh đóng một vai trò quan trọng trong ngôi nhà thông minh do các tính năng và khả năng sử dụng của chúng. Thông qua loa thông minh, bạn có thể dễ dàng điều khiển ngôi nhà của mình.

Các giải pháp nhà thông minh được ưa chuộng tại Việt Nam

Ba phân khúc Điều khiển và kết nối, An ninh và Thiết bị thông minh đã chiếm nhiều hơn hơn 70% tổng giá trị hàng bán trong giai đoạn nghiên cứu. Trong đó, “điều khiển và kết nối” được dự báo sẽ là phân khúc có thị phần tăng mạnh nhất trong vòng 5 năm tới.

Giải pháp nhà thông minh
Giải pháp nhà thông minh

Về tốc độ tăng trưởng doanh thu, sau sự bùng nổ mạnh mẽ trong 3 năm qua với mức tăng trưởng cao nhất là 70% trong năm 2018. Thị trường nhà thông minh được kỳ vọng sẽ dần đi đến giai đoạn tăng trưởng ổn định trong 5 năm tới ở mức 14%.

Thị trường nhà thông minh Việt Nam được chờ đón trong những năm tới

Theo Statista, tính đến tháng 8/2020, thị trường Smart home Việt Nam đạt doanh thu khoảng 179 triệu USD. Dự đoán con số này sẽ đạt 524 triệu USD vào năm 2025 với tốc độ CAGR (2020-2025) là 23,9%.

Thị trường nhà thông minh ở Việt Nam còn khá non trẻ so với các quốc gia khác. Theo thống kê từ Statista, đến tháng 8/2020, Việt Nam xếp hạng 33 về doanh thu và 64 về tỷ lệ thâm nhập hộ gia đình.

Theo phỏng vấn của Đầu tư Việt Nam (VIR), Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn “mở đường” phát triển thị trường nhà thông minh, là thời điểm để khách hàng làm quen với các ứng dụng nhà thông minh.

Dự đoán thị trường nhà thông minh Việt Nam
Dự đoán thị trường nhà thông minh Việt Nam

=> Đọc thêm: Xu hướng smart home tại Việt Nam

Tại một số khu vực đô thị như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, nhà thông minh đang trở thành xu hướng mới của cư dân hiện đại. Các nhà đầu tư đang được khuyến khích sử dụng các công nghệ thông minh trong các dự án xây dựng. Trong xu thế công nghệ 4.0, dự báo không chỉ nhà thông minh mà cả tòa nhà thông minh cũng trở thành nhu cầu cấp thiết. Ngoài công nghệ, nhà thông minh cần thỏa mãn các yêu cầu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và an toàn.

Có thể nói việc ứng dụng nhà thông minh là không thể thiếu. Bởi nó có thể nâng cao trải nghiệm người dùng, mang lại nhiều giá trị gia tăng cho cuộc sống hàng ngày, nâng cao mức sống cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Thông tin liên hệ

Cyberlife tự tin là đơn vị hàng đầu Hải Phòng giúp quý khách dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, giải pháp nhà thông minh chính hãng và lắp đặt với giá thành hợp lý. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 333 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 09367.04466

Fanpage: Cyberlife – Nhà thông minh Hải Phòng Quảng Ninh 

Website: www.nhathongminhhp.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.