GÓI NHÀ THÔNG MINH TỐI ƯU CHỈ VỚI 20 TRIỆU

Với nhiều hộ gia đình hiện nay thì việc hoàn thiện

1. Bộ điều khiển trung tâm (HC)

Bộ điều khiển trung tâm (HC)

Thiết bị này được xem là “bộ não” của ngôi nhà, có chức năng nhận lệnh và điều khiển các thiết bị theo lệnh của gia chủ. Nếu không có bộ điều khiển trung tâm, ngôi nhà của bạn sẽ không có khả năng điều khiển từ xa, bạn cũng không thể điều khiển các thiết bị hoặc thiết lập các kịch bản.

2. Công tắc thông minh Lumi

Công tắc thông minh Lumi

Công tắc thông minh Lumi với mặt kính cường lực sang trọng chống trầy, chống xước, với vòng tròn LED luôn tỏa sáng là thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà thông minh.

Công tắc cảm ứng Lumi không chỉ làm ngôi nhà sang trọng hơn, mà còn đem lại nhiều tiện ích thú vị. Qua công tắc Lumi, bạn có thể điều khiển các thiết bị đèn, quạt, rèm cửa, cửa cuốn,… qua điện thoại/ giọng nói.

Đồng thời kết hợp với Bộ điều khiển trung tâm HC, bạn có thể hẹn giờ hoạt động, thiết lập nhiều kịch bản tiện ích. Cụ thể kịch bản như thế nào, Phú Thái sẽ hướng dẫn cho bạn ở phần dưới nhé.

 

3. Cảm biến chuyển động Lumi

Cảm biến chuyển động Lumi

Trong ngôi nhà thông minh, cảm biến chuyển động không chỉ đóng vai trò bảo vệ an ninh, mà còn giúp nhà vệ sinh của bạn có khả năng tự động bật/ tắt đèn khi có người. Với cảm biến chuyển động Lumi, người lớn và trẻ nhỏ trong nhà không cần phải mò tìm công tắc vào mỗi đêm.

 

4. Cảm biến hồng ngoại Lumi

Cảm biến hồng ngoại Lumi

Smarthome Phú Thái khuyên bạn nên lắp đặt thiết bị này cho phòng khách và phòng ngủ. Với cảm biến hồng ngoại Lumi, bạn có thể điều khiển tivi, máy lạnh từ xa qua điện thoại và giọng nói.

Thiết bị điều khiển hồng ngoại có khả năng thay thế remote điều hòa, quạt tivi, đầu kỹ thuật số,… tiếp nhận và học được hơn 1000 câu lệnh. Thiết bị chứa thư viện hơn 300 mã lệnh có sẵn cho 4 chủng loại điều khiển: Tivi, quạt, điều hòa, đầu kỹ thuật số.

 

5. Cảm biến cửa Lumi

Cảm biến cửa Lumi

Cảm biến cửa là thiết bị của Lumi dùng để phát hiện đóng/mở cửa và sẽ gửi cảnh báo cho bạn trên ứng dụng Lumi Life. Bạn có thể sử dụng cảm biến cửa trong hệ thống chiếu sáng, như: khi cửa mở, đèn sẽ tự động sáng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trong hệ thống an ninh, như: khi phát hiện mở cửa trái phép vào khung giờ cấm, hệ thống sẽ phát còi hú và báo động về điện thoại ngay cho bạn.

 

Hướng dẫn thiết kế các kịch bản tiện ích trong Nhà thông minh

Sau khi bạn đọc xong phần trên, bạn đã hiểu Nhà thông minh là gì và các thiết bị trong nhà thông minh rồi đúng chứ?

Tiếp theo Smarthome Phú Thái sẽ hướng dẫn thiết kế nhà thông minh với một số kịch bản thông dụng. Tuy nhiên, dưới đây chỉ là gợi ý của Phú Thái, còn bạn mới là người hiểu và muốn ngôi nhà của mình hoạt động như thế nào.

Hướng dẫn thiết kế các kịch bản tiện ích trong Nhà thông minh

Kịch bản đi ngủ

Hoạt động đầu vào: Chạm vào icon “đi ngủ” trên ứng dụng Lumi Life

Hoạt động đầu ra: Toàn bộ đèn tắt, tivi tự động tắt, điều hòa bật lên nhiệt độ thích hợp cho một giấc ngủ ngon

Kịch bản về nhà

Hoạt động đầu vào: Khi bạn mở cửa (cảm biến cửa phát hiện mở cửa)

Hoạt động đầu ra: Đèn phòng khách và bếp sẽ bật, điều hòa bật lên, tivi mở giúp bạn thư giãn

Kịch bản vắng nhà

Hoạt động đầu vào: Chạm vào icon “vắng nhà” trên ứng dụng Lumi Life

Hoạt động đầu ra: Toàn bộ thiết bị sẽ tắt, hệ thống an ninh tự động kích hoạt 24/24

Kịch bản an ninh

Hoạt động đầu vào: Khi bạn kích hoạt hệ thống an ninh (hoặc bạn có thể hẹn giờ tự động kích hoạt vào mỗi 11h tối)

Hoạt động đầu ra: Nếu phát hiện đột nhập, hệ thống sẽ kích hoạt đèn sáng, còi hú, gọi điện và gửi tin nhắn cảnh báo cho gia chủ

Kịch bản an ninh bảo vệ ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *