Liệu nhà thông minh có đáng giá?

Nhờ công nghệ, cuộc sống ngày càng trở nên tiện lợi. Internet đã tạo ra nền văn minh mới và giải quyết mọi thỏa mãn cho con người. Tận dụng lợi thế của Internet, các nhà nghiên cứu đã liên kết với nhau tạo nên một xã hội mới – Vạn vật kết nối. Chỉ với một chiếc máy tính bảng, điện thoại thông minh thì bạn đều có thể điều khiển ngôi nhà của mình từ xa. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng đáng giá của nhà thông minh nhé.

Nhà thông minh Lumi
Nhà thông minh Lumi

1. Thiết bị nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là nơi các thiết bị thông minh sẽ kết nối với nhau để vận hành theo nhu cầu của chủ nhân. Các thiết bị thông minh trong nhà này sẽ được cài đặt như một hệ sinh thái, hoạt động theo ý thích người dùng.

  • Nhà thông minh hoạt động theo trình tự sau:
  • Chủ nhà phân lệnh cho thiết bị di động
  • Tín hiệu Internet từ di động truyền đến bộ trung tâm
  • Bộ trung tâm nhận lệnh truyền tín hiệu đến các thiết bị thông minh trong nhà
  • Các thiết bị cùng nhau vận hành.

Thông qua Internet và bộ trung tâm, chủ nhân có thể giám sát và điều khiển mọi thứ trong nhà từ xa.

Các thiết bị nhà thông minh bao gồm các thiết bị: đèn chiếu sáng, bộ điều nhiệt, chuông cửa, khóa cửacamera, loa…

Làm thế nào để một thiết bị đủ tiêu chuẩn là thiết bị gia đình thông minh?

Về mặt kỹ thuật, bất kỳ sản phẩm nào bên trong nhà bạn có thể cắm vào mạng gia đình và thực hiện được yêu cầu của chủ nhân qua giọng nói, điều khiển từ xa, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh đều được coi là thiết bị thông minh.

2. Công nghệ nhà thông minh giúp gì cho người khuyết tật?

Việc để các thiết bị “giao tiếp” với nhau đã thay đổi cuộc sống của nhiều người. Trong đó, công nghệ này đã đem lại cho những người khiếm khuyết một cơ hội mới.

Những thiết bị này có thể giúp họ tận hưởng cuộc sống độc lập. Giảm bớt những lo lắng cho những người thân yêu của họ.

Điều khiển nhà thông minh dễ dàng
Điều khiển nhà thông minh dễ dàng

 

3. Nhà thông minh có những giải pháp gì cho người khuyết tật?

Các trợ lý giọng nói:

Các thiết bị thông minh có thể điều khiển vận hành qua hệ thống loa thông minh.

Lumi đạt chứng chỉ Google Assistant điều khiển nhà thông minh bằng “Voice Control”
Lumi đạt chứng chỉ Google Assistant điều khiển nhà thông minh bằng “Voice Control”

Người khiếm thị có thể sử dụng công nghệ này để nhận biết ai đó đã vào hoặc rời khỏi nhà của họ thông qua sự kết hợp của loa thông minh và cảm biến cửa.

Ví dụ điển hình như chương trình Amazon Echo, Amazon’s Alexa và Google Assistant.

Thiết bị trợ lý cá nhân này có thể nghe lệnh thoại của bạn và ra lệnh lại cho các thiết bị thông minh trong nhà khác hoạt động.

Đối với những người khiếm khuyết giọng nói vẫn có thể sử dụng phương tiện kết nối khác là điện thoại để điều khiển lệnh thông qua Bluetooth, Z- Wave, Zigbee,..

Những người bị hạn chế về khả năng vận động nay đã có thể tự lập mọi thứ mà không cần dùng quá nhiều sức lực nữa.

Việc mở hay đóng rèmtắt hoặc mở đènTV,… Bây giờ đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với một nút nhấn trên điện thoại.

Bạn còn có thể đọc báo, nghe nhạc và gọi cho người thân thông qua ứng dụng này.

Công nghệ trợ lý giọng nói đã thay đổi cuộc sống của mọi người.

Chuông cửa màn hình:

Chuông cửa màn hình là sự kết hợp giữa nhấn chuông cửa truyền thống và camrea. Chúng ta có thể gọi, quay video hay quan sát người lạ trước nhà. Đây là một biện pháp ngăn chặn tội phạm tuyệt vời.

Chức năng màn hình cũng như một máy theo dõi. Nó sẽ khoanh vùng giúp bạn các đối tượng khả nghi rình mò trước nhà. Khi bạn đi vắng, bạn vẫn có thể quan sát và trò chuyện cảnh cáo những người lạ xung quanh.

Cảm biến rò rỉ

Thiết bị thông minh này sẽ cảnh báo cho bạn bất cứ khi nào nó phát hiện ra rò rỉ. Các loại cảm biến ưa chuộng trên thị trường hiện nay là cảm biến khói và cảm biến rò rỉ gas.

Khi xảy ra sự cố, các thiết bị truyền thống sẽ phát âm báo. Bạn sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại hoặc các cuộc gọi đến điện thoại của mình và người thân trong gia đình.

Đối với một số người khuyết tật không có khả năng tìm kiếm rò rỉ thì nay một cảm biến rò rỉ thông minh sẽ làm điều đó thay họ.

Bộ điều nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh sẽ cho phép bạn đặt nhiệt độ bên trong nhà theo cách bạn muốn. Với bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, bạn có thể giảm hoặc tăng nhiệt khi ra khỏi nhà để tiết kiệm chi phí. Sau đó điều chỉnh lại trước khi về nhà.

Đối với những người khuyết tật, có thể điều khiển từ xa nhiệt độ cũng là một tiện ích giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Điều khiển nhà thông minh ở bất kỳ đâu
Điều khiển nhà thông minh ở bất kỳ đâu

4. Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ nhà thông minh

Tiết kiệm năng lượng và tiền bạc

Bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách cài đặt các phân cảnh. Chỉ với một nút trên thanh công cụ của điện thoại, bạn đã có thể tắt điện toàn nhà mà không bỏ sót khu vực nào.

Ứng dụng giúp bạn theo dõi xem tình trạng hoạt động của các thiết bị trong nhà khi bạn ra ngoài

Tiết kiệm năng lượng giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Sự an toàn

Bạn có thể theo dõi ngôi nhà của mình cho dù bạn đang ở trong nhà hay ở một nơi xa. Nếu có kẻ đột nhập khi bạn đang ở văn phòng thì bạn sẽ được thông báo ngay lập tức.

Công nghệ nhà thông minh cho phép bạn chia sẻ chìa khóa take a ways cho mọi người vào nhà trong khi bạn đang ở xa nhà. Hơn nữa, bạn sẽ yên tâm khi biết rằng mình có thể khóa cửa ngay cả khi bạn đang xa nhà nửa vòng trái đất.

Phần kết luận:

Không có gì phải bàn cãi khi các thiết bị gia đình thông minh đã giúp cuộc sống của nhiều người tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn.

Đối với những người khuyết tật,chúng đã làm cho cuộc sống của họ bình thường hơn. Những thiết bị này đã bù đắp những phần khuyết của họ. Mọi thứ đã được kiểm soát chặt chẽ hơn, cho phép họ tự hoàn thành nhiều việc hơn.

Công ty TNHH Cuộc Sống Số

Địa chỉ: 333 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 09367 04466

Fanpage: https://www.facebook.com/DienThongMinhHP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.