Tư vấn lắp đặt nhà thông minh

Giới Thiệu Tổng Quan Về Nhà Thông Minh

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NHÀ THÔNG MINH

Nhà thông minh là gì?

Khái niệm nhà thông minh đã phổ biến tại các nước phương Tây cách đây rất lâu rồi, tuy nhiên tại Việt Nam nhà thông minh mới được phổ biến rộng rãi và trở nên gần gũi một vài năm trở lại đây. Vậy nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh chính là một ngôi nhà được sử dụng các thiết bị điện thông minh có thể điều khiển được toàn bộ các hoạt động của ngôi nhà về ánh sáng, nhiệt độ, hệ thống rèm cửa, hệ thống an ninh chống đột nhập... điều khiển mọi thứ trong nhà theo ý muốn của mình mọi lúc và mọi nơi. Nhà thông minh trong tương lai còn trở nên thân thiện với con người hơn rất nhiều bởi những tính năng liên quan tới việc bảo vệ sức khỏe con người và giữ gìn môi trường sống trong ngôi nhà.

Giới thiệu tổng quan về nhà thông minh 

Những tính năng của nhà thông minh

Dựa trên rất nhiều những nghiên cứu của các nhà công nghệ đến từ những đất nước phát triển hàng đầu thế giới, các kỹ sư tài năng đã xây dựng lên mô hình đầy đủ nhất của nhà thông minh, bao gồm các hệ thống với các tính năng như sau:

Hệ thống điều khiển ánh sáng tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động

Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ điều hòa tự động

Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh tự động

Hệ thống cảm biến môi trường

Hệ thống an ninh giám sát, báo động chống trộm

Hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống âm thanh đa vùng

 Giới thiệu tổng quan về nhà thông minh 

Các thiết bị nhà thông minh được hoạt động như thế nào?

Tất cả các thiết bị điện thông minh được kết nối với hệ thống ánh sáng, rèm cửa, điều hòa, bình nóng lạnh... thông qua bộ điều khiển trung tâm. Chúng được hoạt động dựa trên kết nối không dây hoặc có dây và thêm điều kiện nữa là được kết nối internet tới điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để chúng ta có thể giám sát, điều khiển mọi hoạt động trong nhà ngay cả khi đang ở cách xa cả nửa vòng trái đất.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể cài đặt sẵn những bối cảnh thường diễn ra hàng ngày ví dụ như: bối cảnh tiếp khách, ăn tối, giải trí, đi ngủ... để khi cần áp dụng chỉ cần một thao tác vuốt nhẹ trên điện thoại, toàn bộ các hệ thống tự động trong nhà được hoạt động phù hợp với từng bối cảnh cụ thể.

Nhà thông minh đem lại rất nhiều tiện ích bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm năng lượng góp phần bảo vệ môi trường.

Phân khúc thương hiệu nhà thông minh trên thị trường Hải phòng

Nhà thông minh tại Hải phòng đang còn là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các nhà cung cấp. Tuy nhiên cũng đã có một số nhà cung cấp đi trước đón đầu từ cách đây một vài năm, cũng đã có nhiều thương hiệu xuất hiện như:

Các thiết bị điện thông minh xuất xứ Trung quốc: Đây là những loại thiết bị rất phổ biến trên thị trường hải phòng hiện nay. Với ưu thế là dễ sử dụng và giá thành rẻ, những thiết bị thông minh được bán rời rạc riêng lẻ tùy theo nhu cầu và khả năng sử dụng của từng người mà chưa hề có sự liên kết thành hệ thống hoàn chỉnh. Những thiết bị điện thông minh này độ bền kém, hiệu suất sử dụng không cao và chất lượng không ổn định.

Các thiết bị điện thông minh bậc trung: Một số thương hiệu đã được người tiêu dùng tin tưởng và được giới chuyên môn đánh giá cao trong số đó phải kể đến thương hiệu Lumi của Việt nam mà công ty TNHH Cuộc Sống Số đang là đại lý cấp 1 tại Hải Phòng. Lumi được các kỹ sư của trường Đại học Bách Khoa nghiên cứu và sáng chế dựa trên nguyên lý hoạt động không dây. Các sản phẩm của Lumi rất được lòng khách hàng về sử ổn định về chất lượng, về thiết kế sang trọng của thiết bị và giá thành tương đối phù hợp với khả năng kinh tế của phần đông người Việt nam.

Các thiết bị điện thông minh cao cấp: Một trong số ít các thương hiệu cao cấp tại thị trường Việt nam hiện nay là thương hiệu Leviton đến từ Mỹ. Leviton đã khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường thế giới bằng chất lượng hoàn hảo và tính năng vô cùng ưu việt. Tương đương với đó chi phí cho thiết bị thông minh Leviton cũng khá cao, phù hợp cho các ngôi biệt thự hoặc các tòa nhà lớn.

 Giới thiệu tổng quan về nhà thông minh 

Chi phí để lắp đặt nhà thông minh tại Hải Phòng

Từ 25 triệu tới trên dưới 100 triệu là chi phí dành cho những ngôi nhà bậc trung.

Với những căn hộ chung cư, chỉ cần từ 25 triệu đến 60 triệu.

Với hệ thống cao cấp thì chi phí từ 200 triệu trở lên tùy theo diện tích ngôi nhà cũng như các yêu cầu của gia chủ.

Liên hệ lắp đặt nhà thông minh tại Hải Phòng

Công ty TNHH Cuộc Sống Số nhận lắp đặt nhà thông minh tại các quận Kiến An, quận Dương Kinh, quận Lê Chân, quận Hồng Bàng, quận Ngô Quyền, quận Đồ Sơn, quận Hải An, huyện An Dương, huyện An Lão, huyện Tiên Lãng, huyện Vĩnh Bảo, huyện Kiến Thụy và các tỉnh khu vực phía Bắc như Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Quảng Ninh, Nam Định...

Địa chỉ: Số 38, đường 208 An Đồng – An Dương – Hải Phòng

Tel: 0225. 3292 468      Hotline: 09367 04466

Website: www.nhathongminhhp.com

Các bài viết khác
Bộ Điều Khiển Trung Tâm HC Bộ Điều Khiển Trung Tâm HC
 Bộ điều khiển trung tâm là bộ não của ngôi nhà thông minh, nó có chức năng kết nối và quản lý các thiết bị điện, lưu trữ các thông tin cấu hình cài đặt của người dùng, cập nhật các trạng thái thiết bị cho người sử dụng 
Công Tắc Công Suất Cao Điều Khiển Điều Hoà, Bình Nóng Công Tắc Công Suất Cao Điều Khiển Điều Hoà, Bình Nóng
 Chức năng: Bật tắt bình nóng lạnh, điều hòa, quạt cây, những thiết bị có công suất lớn, sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, công nghệ không dây Zigbee, mặt kính cường lực, chống xước, chống va đập.
Cảm Biến Bật Tắt Đèn Tự Động Cảm Biến Bật Tắt Đèn Tự Động
Cảm biến phát hiện chuyển động nhận biết được sự chuyển động của bước chân để có thể bật / tắt đèn hoặc nhận biết được sự biến đổi về môi trường để có những điều chỉnh phù hợp cho ngôi nhà thông minh của bạn.
Cảm Biến Phát Hiện Đột Nhập & Cảm Biến Môi Trường Cảm Biến Phát Hiện Đột Nhập & Cảm Biến Môi Trường
Thiết bị cảm biến ra vào ( door sensor) với thiết kế thông minh vừa có tác dụng phát hiện sự đóng/ mở cửa vừa phát hiện sự thay đổi của môi trường trong ngôi nhà của bạn.     
Công Tắc Thông Minh Điều Chỉnh Độ Sáng ( Chiết Áp Cảm Ứng) Công Tắc Thông Minh Điều Chỉnh Độ Sáng ( Chiết Áp Cảm Ứng)
  Là công tắc cảm ứng thông minh dùng để điều chỉnh độ sáng của đèn chùm, đèn ngủ thông qua điện thoại, máy tính bảng.      
Chiết Áp Cảm Ứng Chiết Áp Cảm Ứng
Là công tắc cảm ứng thông minh sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, công nghệ không dây Zigbee. Công tắc được thiết kế với bề mặt kính cường lực, chống xước tránh được mọi va đập. Vòng tròn tỏa sáng led được thay thế cho nút công tắc thông thường kết hợp với đường bo viền xung quanh tạo nên sự tinh tế đẳng cấp và vô cùng sang trọng.  
Hệ thống âm thanh đa vùng trong nhà thông minh Hệ thống âm thanh đa vùng trong nhà thông minh
 Công ty TNHH Cuộc Sống Số là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tư vấn lắp đặt nhà thông minh tại Hải Phòng. Một trong những giải pháp đó là hệ thống âm thanh đa vùng trong nhà thông minh.
Hệ thống điều khiển bình nóng lạnh từ xa trong nhà thông minh Hệ thống điều khiển bình nóng lạnh từ xa trong nhà thông minh
 Hiện nay 90% gia đình ở thành phố đều đã lắp đặt hệ thống bình nóng lạnh. Song hệ thống bình nóng lạnh có điều khiển từ xa thì rất ít người biết tới.
Hệ thống kiểm soát môi trường trong nhà thông minh Hệ thống kiểm soát môi trường trong nhà thông minh
Việc bảo vệ môi trường sống được các nhà khoa học rất chú trọng. Nhà thông minh với giải pháp kiểm soát môi trường hiệu quả đã đem lại một môi trường sống lành mạnh cho gia đình bạn.
Hệ thống điều hòa không khí trong nhà thông minh Hệ thống điều hòa không khí trong nhà thông minh
 Ngày nay, với Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp điều hòa không khí trong nhà thông minh giúp chúng ta sử dụng dễ dàng và tiết kiệm năng lượng hơn.