Tin công nghệ

Ứng dụng của Smartlighting vào trong môi trường dạy học

 Ứng dụng của đèn thông minh Lumi Smart Lighting trong trường học 

Từ khi ra mắt dòng sản phẩm Smartlighting với các loại đèn thông minh khác nhau thì hiện tại nó đang được quan tâm bởi rất nhiều người vì tính thiết thực của nó cũng như lợi ích mà nó đem lại cho đôi mắt của con người nói chung và của thế hệ trẻ nói riêng. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn lợi ích cũng như ứng dụng của Smartlighting. Trong các loại đèn thông minh, đèn LED panel thông minh 60×60 (cm) là loại đèn phù hợp nhất cho việc chiếu sáng trong môi trường học tập.

1. Sự ảnh hưởng của ánh sáng đến môi trường học tập của học sinh

Các nghiên cứu về sự ảnh hưởng của ánh sáng lên cơ thể người đã chỉ ra rằng: nhiệt độ màu của ánh sáng (ấm – trắng ấm – trắng) có thể kích thích sự sản sinh hoặc ức chế các hormone thiết lập trạng thái học tập, tập trung, hay nghỉ ngơi, giải lao của trẻ.

Cụ thể, ánh sáng trắng có nhiệt độ màu > 4000K thúc đẩy sự tiết hormone cortisol giúp thiết lập trạng thái tập trung, hào hứng học tập, nhiệt độ màu <3000K ức chế cortisol và thúc đẩy việc tiết Melatonin đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn, giải lao.Có thể nói, trong lớp học, đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng là học sinh. Việc tạo ra một ánh sáng biến đổi mô phỏng ánh sáng tự nhiên để giúp học sinh điều hoà nhịp sinh học, bảo vệ đôi mắt và giúp các em tránh một số bệnh về tâm lý là cần thiết.

Tuy nhiên, trong suốt 8 tiếng học tập tại lớp, học sinh trải qua rất nhiều hoạt động như tiếp thu kiến thức mới, đọc sách, thuyết trình, giải lao,… Mỗi hoạt động này yêu cầu một loại năng lượng riêng biệt, được trực tiếp quyết định bởi sự sản sinh hay ức chế các loại hormone như cortisol và melatonin. Vì vậy, việc tận dụng ánh sáng để giúp học sinh thiết lập trạng thái phù hợp cho từng hoạt động cũng quan trọng không kém.

2. Ứng dụng HCL vào các hoạt động trong lớp của học sinh

Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (HCL) thường được hiểu là ánh sáng tập trung vào chu trình sinh học của con người, giúp điều hoà nhịp sinh học. Nhưng hơn thế nữa, chúng ta cũng có thể mở rộng định nghĩa, là chiếu sáng điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của cá nhân nhằm tối ưu hiệu quả sử dụng ánh sáng.

Nguyên lý chiếu sáng HCL ứng dụng vào hệ thống đèn LED Panel thông minh Lumi mang lại 2 chế độ chiếu sáng chính vừa giải quyết bài toán về đồng bộ nhịp sinh học cho học sinh, vừa giúp thiết lập trạng thái năng lượng phù hợp cho các hoạt động học tập.

– Ánh sáng mô phỏng ánh sáng tự nhiên, điều hoà nhịp sinh học

– Ánh sáng thiết lập trạng thái năng lượng phù hợp cho từng hoạt động trong lớp

Ánh sáng mô phỏng ánh sáng tự nhiên, điều hoà nhịp sinh học

Chiếu sáng trước hết là để học sinh nhìn rõ hình ảnh, chữ viết trong bài giảng của giáo viên. Chính vì thế một nguồn sáng LED có quang thông lớn, đảm bảo việc hiệu quả thị giác cho học sinh là điều cần thiết.

3. Ánh sáng thiết lập trạng thái năng lượng phù hợp cho từng hoạt động trong lớp

Mối quan hệ mật thiết giữa ánh sáng và các hormone quy định trạng thái làm việc, nghỉ ngơi, tập trung đã được nhắc tới trong nhiều bài báo khoa học. Phát triển dựa trên các kết quả này, Lumi Smart Lighting đã ứng dụng những kịch bản chiếu sáng phù hợp với đặc thù cho lớp học – nơi diễn ra nhiều hoạt động học tập đa dạng và đòi hỏi các không gian chiếu sáng khác nhau.

Với các chế độ ánh sáng khác nhau với nhiệt độ màu và độ sáng phù hợp, giáo viên có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp với từng hoạt động trong lớp, ví dụ như cung cấp ánh sáng đánh thức hoặc kích khi học sinh mệt mỏi.Ánh sáng thiết lập trạng thái năng lượng phù hợp cho từng hoạt động trong lớp

Mối quan hệ mật thiết giữa ánh sáng và các hormone quy định trạng thái làm việc, nghỉ ngơi, tập trung đã được nhắc tới trong nhiều bài báo khoa học. Phát triển dựa trên các kết quả này, Lumi Smart Lighting đã ứng dụng những kịch bản chiếu sáng phù hợp với đặc thù cho lớp học – nơi diễn ra nhiều hoạt động học tập đa dạng và đòi hỏi các không gian chiếu sáng khác nhau.

Với các chế độ ánh sáng khác nhau với nhiệt độ màu và độ sáng phù hợp, giáo viên có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp với từng hoạt động trong lớp, ví dụ như cung cấp ánh sáng đánh thức hoặc kích khi học sinh mệt mỏi. 

 

 

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT ĐIỆN CHIẾU SÁNG THÔNG MINH TẠI HẢI PHÒNG

Công ty TNHH Cuộc Sống Số là đại lý chính thức của điện thông minh Lumi Hải Phòng. Chúng tôi mong muốn là cầu nối để mang tới cho khách hàng những công nghệ tiên tiến nhất của Điện thông minh tại Hải Phòng và các tỉnh khu vực phía Bắc.

Liên hệ đê được trải nghiệm và tư vấn miễn phí

Địa chỉ: Số 38, đường 208 An Đồng – An Dương – Hải Phòng

Hot line: 09367.04466 – Mr Tiến

Website: www.nhathongminhhp.com

Landing page:

https://www.denthongminhhp.com/

https://www.smartlightinglumi.com/

https://www.lumismartlighting.com/

https://www.anhsangthongminh.com/

Facebook: Điện Thông Minh Hải Phòng

Các bài viết khác
Nhà Thông Minh Lumi ra mắt Module nâng cấp tính năng an ninh dành cho khóa cửa YALE Nhà Thông Minh Lumi ra mắt Module nâng cấp tính năng an ninh dành cho khóa cửa YALE
Với sản phẩm Module Lumi Door Lock Yale này, nhà thông minh Lumi một lần nữa khẳng định năng lực nghiên cứu bằng những tích hợp công nghệ với thương hiệu đình đám thế giới. Với Module mới này, khóa điện tử Yale sẽ THÔNG MINH và BẢO MẬT hơn nhờ ứng dụng công nghệ cao
5 XU HƯỚNG NHÀ THÔNG MINH NỔI BẬT CỦA NĂM 2020 5 XU HƯỚNG NHÀ THÔNG MINH NỔI BẬT CỦA NĂM 2020
 Trong những năm gần đây, chúng ta ngày càng quen với việc kết nối các thiết bị hàng ngày trong nhà với internet và điều khiển chúng qua smartphone, đồng thời kết nối chúng với nhau để làm cho những nơi chúng ta sống thoải mái, tiết kiệm, thú vị và an toàn hơn.
NHÀ THÔNG MINH LUMI ĐỘT PHÁ HƠN VỚI TỐC ĐỘ MẠNG 5G NHÀ THÔNG MINH LUMI ĐỘT PHÁ HƠN VỚI TỐC ĐỘ MẠNG 5G
 Với nền tảng IOT, nhà thông minh Lumi thể hiện đột phá hơn trong việc kiểm soát và điều khiển các giải pháp bằng mạng 5G, không có độ trễ, kết nối dễ dàng và tăng cường trải nghiệm khách hàng. Các đại biểu cấp cao, cũng như khách quý có cơ hội trải nghiệm các giải pháp của nhà thông minh Lumi
Tính năng an ninh “cực cao”vừa được Hikvision hợp tác cùng Lumi ra mắt Tính năng an ninh “cực cao”vừa được Hikvision hợp tác cùng Lumi ra mắt
 Giải pháp an ninh tích hợp đặc biệt vừa được Lumi công bố ra mắt sáng ngày 11/06/2019 tại Huế đã tạo nên cơn sốt trên thị trường nhà thông minh, đặc biệt là sự kết hợp với thương hiệu Camera HikVision
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM VIETBUIL ĐÀ NẴNG 2019 HỘI CHỢ TRIỂN LÃM VIETBUIL ĐÀ NẴNG 2019
Nhà phân phối Cuôc Sống Số, Siêu thị cửa tự động – Bisco Việt Nam trân trọng kính mời quý đại lý, các nhà phân phối, tổng kho và các bạn bè, anh em đồng nghiệp đến tham quan gian hàng của chúng tôi tại Trung tâm hội chợ triển lãm VIETBUILD Đà Nẵng từ ngày 15/05 đến 19/05
Thị trường nhà thông minh Hải Phòng nhộn nhịp dịp cuối năm Thị trường nhà thông minh Hải Phòng nhộn nhịp dịp cuối năm
Dịp cuối năm là thời điểm nhộn nhịp của thị  trường khi mọi mặt hàng đều được xúc tiến đẩy mạnh tiêu thụ. Không nằm ngoài xu thế chung của thị trường, những ngày này thị trường nhà thông minh_Smarthome tại Hải Phòng cũng trở lên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nếu vậy, gia đình bạn còn ngại gì mà không để chúng tôi biến ngôi nhà của nhà bạn trở nên tiện nghi, thông minh và thấu hiểu hơn vào dịp xuân mới này.
Thương hiệu smarthome hot nhất năm 2017 Thương hiệu smarthome hot nhất năm 2017
Smarthome là một đề tài vô cùng nóng trong các buổi hội thảo về công nghệ trong năm 2017. Vậy hiện nay sản phẩm smarthome nào hot nhất trên thị trường trong năm 2017 này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!
 Lumi trình làng giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói Lumi trình làng giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói
“Thế giới phát minh, chúng tôi phát triển và khách hàng nhận được những tiện ích tối đa” là lời khẳng định đanh thép CEO Lumi Việt Nam tại buổi lễ ra mắt giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, diễn ra tại khách sạn Daewoo sáng ngày 16/8.  
Internet of Things (IoT) & Nhà thông minh thời hiện đại Internet of Things (IoT) & Nhà thông minh thời hiện đại
Thời gian gần đây, có thể bạn đã nghe nhiều đến cụm từ ‘Internet of Things’, vậy thực chất ý nghĩa của cụm từ này là gì và tại sao nó lại có sức phát triển mạnh mẽ đến vậy?
Lễ Khai Trương Showroom Nhà thông minh Lumi Hải Phòng Lễ Khai Trương Showroom Nhà thông minh Lumi Hải Phòng
 Ngày 13/07 vừa qua, Công ty TNHH Cuộc Sống Số đã kết hợp cùng Công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam tổ chức buổi khai trương showroom nhà thông minh Lumi đầu tiên tại Hải Phòng, nhằm giúp cho khách hàng có những trải nghiệm chân thực nhất về các tính năng của hệ thống nhà thông minh Lumi.