Khóa thông minh và Khóa truyền thống: Sự lựa chọn nào tốt hơn?

Mỗi khi đi ra ngoài, việc đầu tiên bạn nhớ đến là phải khóa cửa cẩn thận. Trong nhiều năm, khóa cửa truyền thống là lựa chọn hàng đầu để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự khác biệt giữa khóa cửa thông minh và khóa truyền thống. Đồng thời đưa ra gợi ý để giúp bạn lựa chọn được khóa cửa phù hợp với gia đình.

1. Khóa thông minh và khóa truyền thống

Khóa thông minh là gì?

Khóa thông minh là thiết bị có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng. Bạn có thể khóa và mở khóa cửa từ xa và một số kiểu tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác. Đây có thể là một lựa chọn thuận tiện và an toàn cho những chủ nhà muốn giữ an toàn cho ngôi nhà của mình trong khi tận hưởng những lợi ích của công nghệ.

Smart lock Luvit make in Vietnam
Khóa Luvit make in Vietnam

Khóa thông minh Luvit là sản phẩm kết hợp của Lumi và Việt – Tiệp. Đây là dòng sản phẩm make in Vietnam với nhiều tính năng nổi bật và có thể tích hợp vào hệ thống nhà thông minh Lumi.

  • Điều khiển và cấu hình khóa bằng App Lumi Life.
  • Tra cứu lịch sử đóng/mở khóa, kiểm soát người ra vào. Có cảnh báo trạng thái khóa lên App Lumi Life
  • Mở khóa bằng vân tay, mã số (hỗ trợ mật khẩu ảo), thẻ từ, chìa cơ

Khóa truyền thống là gì?

Khóa truyền thống là loại khóa tiêu chuẩn đã được sử dụng trong nhiều năm. Bạn cần chìa khóa để mở và đóng. Khóa truyền thống có nhiều kiểu dáng và mức độ bảo mật khác nhau. Vì vậy bạn có thể chọn kiểu khóa phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.

Khóa cửa truyền thống
Khóa cửa truyền thống

2. So sánh khóa thông minh và khóa truyền thống

An ninh

Khi nói đến an ninh, cả khóa thông minh và khóa truyền thống đều có thể đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Khóa thông minh cung cấp thêm một lớp bảo mật thông qua các ứng dụng và chức năng. Chẳng hạn như gửi thông báo cho bạn khi ai đó cố gắng vào nhà bạn hoặc tự động khóa cửa khi bạn rời khỏi nhà. Tuy nhiên, khóa truyền thống vẫn được coi là đáng tin cậy và an toàn, và chúng không thể bị tấn công từ xa như một số khóa thông minh.

An ninh toàn diện, báo động xâm nhập 24/24
An ninh toàn diện, báo động xâm nhập 24/24

Sự tiện lợi

Một trong những điểm mạnh của khóa thông minh là sự tiện lợi của chúng. Với khóa thông minh, bạn có thể khóa và mở khóa cửa từ xa. Đây có thể là một tính năng hữu ích nếu bạn quên chìa khóa hoặc cần cho ai đó vào nhà khi bạn vắng nhà. Ngoài ra, nhiều khóa thông minh có thể tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và thoải mái hơn.

Khóa thông minh hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt
Khóa thông minh hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt

Mặt khác, khóa truyền thống yêu cầu phải có chìa khóa vật lý để mở và đóng. Điều này có thể gây bất tiện nếu bạn quên chìa khóa hoặc cần cho người khác vào nhà khi bạn không có ở đó.

Cài đặt

Cả khóa thông minh và khóa truyền thống đều yêu cầu cài đặt, nhưng quy trình có thể khác nhau đối với từng loại khóa. Khóa truyền thống thường do thợ khóa hoặc chủ nhà có một số kỹ năng cơ bản lắp đặt. Còn khóa thông minh thường yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp và có kỹ thuật để thiết lập chính xác. Điều cần thiết là đảm bảo rằng khóa thông minh của bạn được lắp đặt đúng cách để nó mang lại sự an toàn và tiện lợi mà bạn yêu cầu.

Lựa chọn giữa khóa thông minh và khóa truyền thống phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tiện lợi, các tính năng nâng cao và khả năng tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác, khóa thông minh có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một cách đáng tin cậy và giá cả phải chăng để bảo vệ ngôi nhà của mình, khóa truyền thống có thể là lựa chọn tốt hơn. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, điều cần thiết là đảm bảo rằng khóa của bạn được cài đặt chính xác và cung cấp mức độ bảo mật mà bạn yêu cầu.

Thông tin liên hệ

Cyberlife tự tin là đơn vị hàng đầu Hải Phòng giúp quý khách dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, giải pháp nhà thông minh chính hãng và lắp đặt với giá thành hợp lý. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 333 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng

Showroom 1: Tầng 13 – Số 266 Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng

Showroom 2: HA04.09 Khu đô thị Vinhomes Marina – Võ Nguyên Giáp

Hot line: 09367.04466

Website: www.nhathongminhhp.com 

 

Bài viết liên quan

Lumi Smart Factory – Nhà Máy Lumi Chính Thức Khánh Thành

Nhà máy sản xuất thiết bị IoT – smarthome Lumi Smart Factory là một trong...

Màn hình điều khiển Wallpad Lumi

Màn hình điều khiển Wallpad Lumi là sản phẩm cần thiết để vận hành hệ...

Du xuân 2024 cùng Cyberlife

Đầu năm đi du xuân, thưởng ngoạn phong cảnh, xin lộc may mắn, sức khỏe…...

Hướng dẫn kết nối loa Olli Maika với nhà thông minh Lumi

Maika – trợ lý ảo thuần Việt trên loa thông minh Olli giúp người dùng...

Căn Hộ Thông Minh Hoàng Huy Commerce Có Gì Đặc Biệt?

Không chỉ nhiều tiện ích hiện đại, dự án Hoàng Huy Commerce nằm trên đường...

Year End Party 2023 – Nhìn lại hành trình nỗ lực của Cyberlife

Year End Party là dịp để chúng ta cùng nhìn lại hành trình 1 năm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *